Chắc hẳn bố mẹ đều biết độ tuổi vàng cho con học tiếng anh là từ 3 -6 tuổi. Trẻ mầm non là giai đoạn giúp con học tập ngôn ngữ phát triển một cách tuyệt vời. Do vậy bố mẹ hãy tận dụng những cơ hội có 1 – 0 – 2 này cho các con của mình nhé!
Giúp các con học tiếng anh ở giai đoạn này cũng là giúp các con phát triển trong tương lai tốt hơn vì sau này dựa vào những hiểu biết và vốn có của chúng đã được kích hoạt trong bộ não ngay từ nhỏ của con sẽ giúp con có cơ hội học thêm được nhiều ngôn ngữ khác một cách dễ dàng hơn.

Cùng con học tiếng anh tại nhà

Vậy ở độ tuổi mầm non làm thế nào để kích thích sư hứng thú học tiếng anh bố mẹ cùng nhau theo dõi 3 cách sau đây nhé!

Hãy tạo thói quen cho con

Bố mẹ hãy tạo những thói quen nhỏ hàng ngày cho các con tại nhà bằng cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản hoặc bằng các vật dụng đơn giản mà các con đã được học trước đó.

Ví dụ: Mỗi buổi sáng thức dậy bố mẹ thường gọi các con dạy vào lúc 7 giờ sáng để đi học thì chúng ta sẽ nói tiếng anh như thế nào với các con. Chỉ 1 câu tiếng anh ngắn và đơn giản thôi bố mẹ nhé!

Let’s go down stairs (Đi xuống nhà nào con)

Hoặc khi bảo con vào nhà tắm đánh răng, rửa mặt :

Let’s go to the bathroom and bush your teeth
(Hãy cùng mẹ đi vào nhà tắm và đánh răng nhé!)

Chỉ bằng những câu giao tiếp đơn giản như vậy thôi nhưng với cách bố mẹ tạo con những thói quen thì việc học tiếng anh của bé sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy yêu cầu các con làm một số hoạt động trong nhà sử dụng tiếng anh

Hoạt động là một trong những yếu tố giúp các bé thích thú vì tring độ tuổi 3 -5 tuổi các con bắt chước rất nhanh chính vì vậy ba mẹ hãy tận dụng điểm mạnh này của con nhé!

Cùng con giao tiếp tiếng anh

Ví dụ: Bố mẹ hãy giành 5 phút mỗi ngày sau bữa ăn tối để cùng nói tiếng anh với con, Chúng ta có thể thay đổi các câu chuyện bằng các trò chơi để giúp các con tiếp cận một cách dễ dàng. Ngay sau khi các con thích thú và thành thói quen chúng ta co thể đẩy thời gian học tiếng anh như vậy bằng 10 phút, 15 phút chia theo các khung giờ khác nhau.

Với sự lặp đi lặp lại như vậy các con sẽ tiến bộ rất nhanh và với điểm mạnh là các con bắt chước rất nhanh thì đây là cơ hội để các con phát triển ngôn ngữ tiếng anh rồi phải không bố mẹ!

Phần thưởng giành cho các con làm tốt

Đây là yếu tố các bé rất thích chính vì vậy ba mẹ hãy vừa dạy con học vừa có những phần thưởng để khích lệ niềm thích thú học tập tiếng anh của con trong giai đoạn này nhé!

Giành cho con những phần thưởng

Ví dụ: Sau một thời gian ngắn các con có thể đạt ột điều gì đó bố mẹ có thể cho các con đ chơi, mua những món đồ chơi các con thích làm quà!

Sun Santa Trường Yên mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp ba mẹ đồng hành cùng con học tiếng anh tự nhiên và hiệu quả nhé!
Chúc ba mẹ thành công trong quá trình đồng hành cùng con học tập tại nhà!

Để lại một bình luận