Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Kỳ thi được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL), một bộ phận của Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh, và là một nhánh của Cambridge Assessment, một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục.

Ôn thi chứng chỉ
Chứng chỉ cambridge

Vậy chứng chỉ Cambridge mang lại lợi ích gì cho bạn chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Là khung đo chuẩn thế giới cho thấy rõ sự tiến bộ tiếng Anh của học viên

Các kỳ thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không chỉ là khung đo năng lực Anh ngữ chuẩn của học sinh so với mặt bằng chung của thế giới mà còn là mốc đo, mục tiêu ngắn hạn để tăng sự hứng thú trong việc học tiếng Anh của các em.

Bên cạnh đó, ở từng độ tuổi giáo viên sẽ có định hướng tốt và hiệu quả hơn trong việc trau dồi các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, chuẩn bị hành trang để thi vào các trường chuyên chọn và tìm kiếm học bổng cho các khóa học ở nước ngoài.

Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge, đặc biệt là Flyer là điều kiện ưu tiên xét tuyển cho học sinh vào lớp chọn, trường chuyên của một số trường THCS.

2. Học sinh lớp 12 có chứng chỉ B1 (PET) trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (áp dụng từ năm 2015).

Trong quy định của Bộ GD-ĐT cũng chỉ rõ những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia chỉ do những đơn vị được kiểm định và được Bộ GD-ĐT công nhận cấp chứng chỉ.

3. Đảm bảo điều kiện cần cho nhiều chương trình đào tạo ở trường đại học

Hiện nay, hầu hết các trường đại học đều bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ B1 hoặc B2 mới được công nhận tốt nghiệp.

Chứng chỉ tiếng anh B1

Ngoài ra, từ năm 2020 yêu cầu Giáo viên Tiếng Anh tiểu học cũng phải có chứng chỉ B1, giáo viên tiếng Anh cấp 2 chứng chỉ B2 và giáo viên tiếng Anh THPT phải có chứng chỉ C1

4. Giúp phụ huynh dễ dàng đánh giá được khả năng tiếng Anh của con:

Thông qua kết quả cuộc thi, các bậc phụ huynh có thể đánh giá khách quan năng lực sử dụng tiếng Anh, điểm mạnh yếu của trẻ theo từng kỹ năng. Từ đó, phụ huynh sẽ dễ dàng nhận định chính xác cấp độ hiện tại của con và đưa ra định hướng học tập, rèn luyện, phát triển tiếng Anh phù hợp.

Hệ thống Anh ngữ Sun Santa thường xuyên tổ chức thi thử các chứng chỉ YLE Starters, YLE Movers, YLE Flyers, KET (A2), PET(B1) hàng năm cho học viên của mình. Do vậy bố mẹ đang quan tâm các khóa học tiếng anh cho con chuẩn Cambridge hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại để được trung tâm tư vấn về khóa học nhé!

Bé học tiếng anh với chủ đề rau củ quả