Bí quyết học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ cho trẻ tiểu học thì học như thế nào. Để trẻ nhớ được nhiều từ vựng trong tiếng Anh là điều không hề dễ dàng với trẻ. Các bé tiểu học bắt đầu làm quen với tiếng Anh, chính vì vậy phải giúp các bé hứng thú hơn trong việc học từ vựng tiếng Anh là rất quan trọng.

5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ cho trẻ tiểu học

Sau đây là bài viết các bậc phụ huynh cùng tham khảo nhé!

1. Cho trẻ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo củ đề gần gủi với trẻ như: gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, con vật nuôi trong nhà… Việc cho trẻ học tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp trẻ có cái nhìn gần gũi, yêu thích bộ môn này hơn. Đồng thời trẻ cũng nhớ được từ vựng hơn.

2. Bắt đầu cho trẻ học những từ vựng tiếng Anh đơn giản

Chọn những chủ đề phù hợp cho bé, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những từ vựng đơn  giản và phải định hình được bé đang cần học những gì để lựa chọn từ vựng sao cho phù hợp.

Mẹo giúp bé học nhanh từ vựng  và nhớ lâu chính là cho bé học những từ vựng thông dụng không quá dài, vì bé mới tập làm quen với tiếng Anh. Không nên cho bé học quá nhiều từ vựng một lúc sẽ khiến bé khó tiếp thu, khiến bé  cảm thấy hoang mang chán nản khi học tiếng Anh.

Các phụ huynh do bận công việc không tự dạy con học ở nhà đang thắc mắc không biết cho con học ở trung tâm nào tốt thì hãy đến test và học thử tại trung tâm anh ngữ Sun Santa Trường Yên để được trải nghiệm.

3.Khi dạy bé học nên sử dụng bút và biểu tượng

Trong quá trình hướng dẫn học tiếng Anh cho trẻ em dù là trên lớp hay ở nhà thì các bậc phụ huynh, thầy cô giáo nên hướng dẫn cho bé tập làm quen dần với việc làm cho từ mới nổi bật để bé dễ học hơn. Nên dùng bút Highlight hoặc dùng các ký tự đặc biệt hay thêm hình ảnh sinh động bên cạnh để bé ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng.

4. Tập cho bé làm quen với việc đoán nghĩa cả từ dựa trên ngữ cảnh

Bé mới tiếp xúc với việc học tiếng Anh nên việc đoán nghĩa của từ mới có thể hơi khó với bé nhưng điều này sẽ giúp các bé phát triển tư duy não bộ. Giup trẻ đoán được những tình huống, hình ảnh mô tả về nghĩa, giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn.

>>>Bố mẹ có thể xem thêm bài viết về phát triển tư duy cho bé.

5. Sử dụng những từ bé đã học vào trong cuộc sống hàng ngày

Việc giao tiếp với bé bằng những từ tiếng anh bé đã được học sẽ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ của bé, có như thế việc học mới trở nên hữu ích hơn. Dù bé chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên dử dụng những từ tiếng anh bé đã học , bé sẽ thành thục và nhớ rất lâu. Đây là cách học hiệu quả nhất đối với trẻ em.

Để giúp bé học tiếng anh bài bản ngay từ nhỏ các bậc phụ huynh hãy cho trẻ đến trung tâm tiếng anh Sun Santa Trường Yên để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp với độ tuổi của bé yêu nhà mình!