Cảm hứng” học tiếng Anh là một trong những điều quan trọng giúp việc học tiếng Anh của con trở nên HẤP DẪN và DỄ DÀNG hơn.

Bố mẹ là những người luôn ở bên cạnh và gần gũi với con. Do vậy, việc bố mẹ tạo niềm “CẢM HỨNG” học cho con sẽ vô cùng quan trọng và đơn giản hơn hẳn.

3 mẹo khơi dậy đam mê học tiếng Anh cho trẻ

Dưới đây, cùng Sun Santa khám phá 3 mẹo “khơi dậy” cảm hứng học Tiếng Anh cho trẻ nhé!

Đa dạng phương pháp học tập với con

Ngoài việc cùng con xem các bộ phim hoạt hình, nghe các bài hát tiếng Anh có thể luyện tập cho trẻ một vài kỹ năng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bố mẹ biến những hoạt động trên thành một buổi trình diễn tại nhà cho con cũng sẽ rất thú vị.

Nếu như cùng con diễn lại một trích đoạn trong bộ phim hoạt hình, bố mẹ cùng con ghi nhớ rõ hơn các đoạn hội thoại, luyện tập phát âm chính xác hơn.

Nếu như cùng con “nghêu ngao” hát một vài bài tiếng Anh sẽ giúp việc học ngoại ngữ trở nên có vần có điệu hơn.

Và dành một vài tiếng vào những ngày cuối tuần luyện tập cùng con sẽ trở nên hữu ích hơn đấy bố mẹ ạ.

Bé học làm cô giáo tại Sun Santa

Tìm mối liên kết giữa tiếng anh và sở thích của trẻ

Ngoài tiếng Anh ra, ngoài các môn học thường ngày trong trường ra, chắc chắn trẻ sẽ có một sở thích nào đó.

Đó có thể là hát, vẽ, múa,… Và điều quan trọng bố mẹ hãy liên kết thật khéo léo giữa tiếng Anh với những sở thích đó của trẻ.

Có thể là cùng con luyện hát tiếng Anh thường xuyên đối với sở thích hát của trẻ.

Hay cùng con vẽ và minh họa một phim hoạt hình ngắn với lời thoại tiếng Anh nếu con có sở thích vẽ.

Và cũng có thể luyện múa trên những nền nhạc tiếng Anh vui nhộn. Bé sẽ được liên tục nghe và dễ dàng thuộc đấy bố mẹ ạ.

Cùng con quyết tâm

Để thực hiện một điều gì tốt nhất, “Quyết tâm” chính là yếu tố trên tạo nên động lực. Đa phần trẻ thường làm mọi việc dựa trên cảm xúc. Do vậy, những lúc con không cảm thấy hứng thú với một việc, bằng chính sự “Quyết tâm” của bố mẹ cùng con khơi dậy điều đó sẽ rất có ích trong chặn đường học tiếng Anh của con.

Con sẽ dễ dàng phục hồi năng lượng và hào hứng hơn với việc học đấy bố mẹ ạ.

Với 3 mẹo trên Sun Santa Trường Yên mong rằng sẽ giúp bố mẹ có thêm kỹ năng giúp con khơi dậy niềm đam mê với tiếng Anh. Nhưng để có thể hiểu rõ cùng lịch trình học tiếng Anh cụ thể dành cho con thì không hề đơn giản.