Làm thế nào để bảo vệ con trẻ khỏi những mối nguy hiểm có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cuộc sống thường ngày – từ những việc nhỏ như bị bạn bè bắt nạt hay nghiêm trọng hơn là bị bắt cóc, bị kẻ xấu xâm hại, hoặc là nguy hiểm rình rập khi không may gặp hỏa hoạn? Đó là vấn đề tất cả mọi phụ huynh đều quan tâm.

Thực tế không phải lúc nào ba mẹ cũng có thể ở bên cạnh để bảo đảm an toàn cho con. Vậy thì tại sao chúng ta không giúp trẻ hiểu biết hơn về những nguy hiểm có thể gặp phải, đồng thời dạy cho trẻ những cách để tự bảo vệ mình ngay từ hôm nay?

Với bài viết này trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên chọn lọc thông tin dựa trên những tư vấn của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm cùng cách thức truyền tải sinh động, phù hợp với lứa tuổi của trẻ chắc chắc sẽ làm ba mẹ yên tâm.

Sau đây là một số kỹ năng ở các trường hợp bố mẹ phải lưu ý cho các con

Kỹ năng phòng tránh bắt cóc

Hướng dẫn cho trẻ những kỹ năng phòng tránh bị bắt cóc

Bắt cóc trẻ em có thể xảy ra ở bất cứ đâu, với bất kỳ gia đình nào và nạn nhân ở nhiều lứa tuổi, từ trẻ mầm non đến tiểu học. Vì thế, các bậc phụ huynh cần chủ động trang bị kỹ năng cho trẻ để phòng tránh bị bắt cóc.

Kỹ năng phòng tránh xâm hại

Để giúp trẻ bảo vệ bản thân mình trước kẻ xấu, bố mẹ phải hướng dẫn cho trẻ biết được thế nào là hành động xâm phạm thân thể và nếu bị xâm hại cơ thể, các bạn phải ứng xử ra sao.

Kỹ năng phòng tránh xâm hại ở trẻ

Kỹ năng phòng chống bắt nạt

Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ gây ra bạo lực hay là nạn nhân của bắt nạt học đường đều do thiếu kỹ năng ứng xử trước các sự việc cụ thể. Vì thế, các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để hình thành cho các bạn những kỹ năng cần thiết.

Hướng dẫn trẻ cách ứng phó với bắt nạt

Kỹ năng thoát khỏi đám cháy

Phải làm gì khi xảy ra hỏa hoạn? Đây là kỹ năng cần thiết giúp trẻ có thể tự cứu mạng sống của mình khi có hỏa hoạn xảy ra.

Một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy

Rõ ràng, việc dạy trẻ kỹ năng tự vệ căn bản để trẻ biết hành động đúng, an toàn, đối phó với những tình huống không may xảy ra là vô cùng cần thiết. Khi nắm vững những kỹ năng này, các bạn sẽ được an toàn và tự tin hơn để khám phá cuộc sống muôn màu.

Sun Santa Trường Yên chưa có đầy đủ điều kiện để cho các con học thực hành các kỹ năng này trên lớp. Do vậy rất mong phụ huynh đọc được bài viết này của Sun Santa hãy truyền đạt những kiến thức cần thiết, được cùng bố mẹ và thầy cô xử lý tình huống cụ thể để tự bảo vệ bản thân mình tốt hơn nhé!

HÃY LÀ CHUYÊN GIA BẢO VỆ BẢN THÂN!