Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Tiếng anh có ích rất nhiều trong giao tiếp, giao lưu văn hóa…có một số người học tiếng Anh rất nhanh, học dễ vào.yêu thích nó. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều người sợ, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bí quyết giúp bạn không thấy sợ khi học tiếng anh

Dưới đây, Sun Santa tổng hợp cho các bạn những bí quyết giúp bạn không còn cảm thấy sợ khi học tiếng Anh

Mục tiêu học học tiếng anh?

Bạn cần đặt ra những mục tiêu để có thể vượt qua giới hạn của bản thân.

Không đặt ra mục tiêu quá cao trong thời gian ngắn, khó lòng đạt được dẫn đến tâm lý chán nản.

Mục tiêu học tiếng anh

Lộ trình mục tiêu học tiếng Anh giống như chiếc thang để bạn leo lên tòa nhà cao tầng, trong đó mỗi mục tiêu nhỏ giống như là một bậc thang để bạn tiến dần lên. Đừng đặt ra mục tiêu quá lớn, như là bậc thang quá cao, bạn khó có thể bước tới để vượt qua lên bước tiếp nữa. Tương tự cũng đừng đặt ra bước mục tiêu quá dễ dãi, như là bậc thang quá nhỏ, khiến bạn tốn thời gian dài trong cuộc thi lên tới đỉnh cao.

Như thế nào là hợp lý, bạn là người đánh giá chính xác nhất theo năng lực của mình. Nếu bạn khó hình dung, một mẹo khi đặt mục tiêu, nếu một ngày bạn có thể học được 10 từ là thấy vừa phải, hãy đặt thêm 20% nữa là thành mục tiêu hợp lý, nghĩa là 12 từ một ngày. Đặt ra mục tiêu ở 120% khả năng bình thường là mục tiêu hợp lý.

Biến nỗi sợ thành niềm vui khi học tiếng anh.

Ta sợ nó tức là ta còn bị nó kiểm soát và chi phối! Ta sợ nó vì chẳng thể nào ta tóm được cái đuôi của nó, chẳng thể nào bắt được điểm yếu của nó. Vậy hãy làm ngược lại nhé. Biến việc ta sợ nó thành một thú vui kì lạ. Cứ cố gắng chinh phục để vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

Hãy biến nỗi sợ của bạn thành niềm vui.

Không còn sợ gì nữa khi học tiếng anh

Đây chính là cảnh giới cuối cùng trong quá trình cố gắng của bạn. “Không còn sợ gì nữa!” Đây là kết quả mà bạn mong muốn đúng không. Chắc chắn bạn sẽ đạt được thôi. Không còn sợ gì nữa chứng tỏ bạn đã làm chủ được tiếng Anh rồi nha. Bây giờ bạn sẽ là người kiểm soát nó chứ không phải nó chi phối bạn như trước kia nữa!

Xây dựng động lực mạnh mẽ để học tiếng Anh

Có một thực tế là tất cả các trường học chất lượng tốt nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy. Hay chỉ đơn giản rất nhiều những thông tin giá trị bạn đang tìm kiếm trên internet cho việc học tập của bạn là viết bằng tiếng Anh. Vậy còn chần chừ gì nữa để bạn có quyết tâm tìm được động lực và bí quyết học tiếng Anh hiệu quả.

Xây dựng động lực cho bản thân cố gắng

Xây dựng kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu, và kiên trì thực hiện nó. Khi đã biết mình đang ở trình độ nào, mục tiêu hướng tới là đến đâu, thời hạn bao giờ cần phải đạt được.

Bước tiếp theo trong bí quyết học tiếng Anh là thiết lập kế hoạch hành động, làm những công việc gì, học những gì, như thế nào, ở đâu để từng bước đạt được các mục tiêu đề ra.

Ví dụ xét thấy khả năng giao tiếp nghe nói của bạn chưa tốt bằng khả năng đọc, bạn hãy điền vào kế hoạch hành động thêm nhiều biện pháp để nâng cao kỹ năng giao tiếp, như tham gia vào các câu lạc bộ giao tiếp Tiếng Anh hàng tuần, đặt ra yêu cầu trong mỗi buổi học Tiếng Anh ở trường, bạn có ít nhất một lần đứng lên phát biểu bằng Tiếng Anh.

Chú ý khi đưa ra kế hoạch hành động, bạn càng đưa ra thật chi tiết, sát với thực tế và mục tiêu, thì khả năng bạn biến nó thành kết quả thành công càng cao.

Định kỳ kiểm tra trình độ, so sánh mục tiêu các bước, và không ngừng tìm tòi biện pháp mới

Bạn cần định kỳ kiểm tra trình độ của mình, và so sánh với mục tiêu các bước bạn đề ra có đạt được hay không.

Thông qua việc kiểm tra đo lường lại trình độ, so sánh với mục tiêu, bạn sẽ biết mình đang chưa làm tốt ở phần nào, và liên tục cải tiến nó. . Với việc cải tiến không ngừng, bạn sẽ dần hoàn thiện “cỗ máy” học tiếng Anh ngày một hiệu quả.

Tìm cho mình một người thầy tốt để học tiếng anh

Tìm một người thầy tốt

Qúa trình học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai mà đòi hỏi rất nhiều công sức, nỗ lực. Nhưng nếu chỉ sử dụng phương pháp tự học mà không kết hợp học hỏi ở thầy cô, giáo viên thì khó có thể tiến bộ nhanh chóng. Bạn hãy tìm cho mình một giáo viên tốt, đủ chuyên môn để có thể giúp bạn định hướng dễ dàng hơn, từ đó xây dựng phương pháp học tập và chiến lược phù hợp với mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các trung tâm anh ngữ uy tín để học theo lộ trình có sẵn của họ.

Sun Santa tin rằng nếu bạn nắm rõ những bí quyết trên, việc học tiếng Anh chỉ là chuyện nhỏ. Nhiều người muốn học tiếng Anh tốt để kiếm được một công việc tốt nhưng lại sợ cái môn học này. Không có gì phải sợ đâu nhé, cứ đề ra phương pháp nhân định để theo học và không ngừng suy nghĩ sáng tạo thì chẳng có gì khó khăn đâu nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Học tiếng anh hiệu quả tại nhà cùng kênh youtube của Sun Santa