Trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp và đa dạng, việc trang bị cho trẻ em và thanh thiếu niên những kỹ năng sống cơ bản là vô cùng quan trọng. Buổi học dạy kỹ năng sống với chủ đề “Tự Bảo Vệ Mình Trước Người Lạ” tại trường học đã thể hiện tầm quan trọng của việc giúp trẻ em hiểu rõ về tình huống nguy hiểm và biết cách bảo vệ bản thân một cách an toàn.

Dưới đây là nội dung và hình ảnh buổi học diễn ra tại Sun Santa xin mời ba mẹ và các con theo dõi nhé!

Buổi học đã diễn ra trong không gian thoải mái, tạo điều kiện cho các em thảo luận và tương tác. Thay vì truyền đạt thông tin một cách mà nhà trường đã từng làm, phương pháp này tập trung vào việc khám phá và tự tìm hiểu. Những hình ảnh, video thực tế và câu chuyện có thực đã giúp kích thích sự tò mò và tham gia tích cực của các em.

Chủ đề “Tự Bảo Vệ Mình Trước Người Lạ” không chỉ giúp các em nắm bắt kiến thức cơ bản về an toàn cá nhân mà còn khuyến khích tư duy phản biện. Các em đã được học cách nhận biết các tình huống nguy hiểm, cách ứng phó và cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn khi cần. Thông qua các ví dụ thực tế và vai diễn, họ đã có cơ hội thực hành những kỹ năng này một cách tương tác và thú vị.

Sự tham gia tích cực của các em trong buổi học cho thấy sự nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của việc bảo vệ bản thân. Các em không chỉ học cách phòng ngừa những tình huống nguy hiểm một cách thông minh mà còn học cách duy trì tư duy tự tin và bản lĩnh trong mọi tình huống. Điều này rất quan trọng để giúp trẻ em phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về tinh thần và tâm hồn.

Buổi học dạy kỹ năng sống cho con tại Sun Santa cũng đã mở ra cơ hội cho phụ huynh tham gia vào quá trình giáo dục của con cái. Các buổi thảo luận sau buổi học đã giúp cả phụ huynh và con cái chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm và lo ngại. Điều này tạo ra một sự hiểu biết sâu hơn về quan điểm của nhau và cùng nhau xây dựng môi trường an toàn, hỗ trợ cho các em.

Trong thế giới thay đổi không ngừng nghỉ, việc trang bị cho trẻ em kỹ năng sống là một trách nhiệm quan trọng của xã hội. Buổi học về “Tự Bảo Vệ Mình Trước Người Lạ” đã là một bước quan trọng trong hành trình giúp trẻ em trở thành những người tự tin, thông minh và an toàn trong mọi tình huống.

Sun Santa tin rằng với mỗi chủ để trong chuỗi bài giảng về kỹ năng sống sẽ giúp cho trẻ có thêm nhiều hiểu biết, kỹ năng cho mình.

Để lại một bình luận