Trẻ 3 tuổi – Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất? Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của quý phụ huynh, nên Sun Santa Trường Yên sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp giúp bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi để bé đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số phương pháp học tiếng anh cho trẻ 3 tuổi bố mẹ có thể tham khảo:

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những hình ảnh, tranh vẽ nhiều màu sắc

Lớp học tiếng anh dành cho trẻ 3 tuổi

Khi trong giai đoạn 3 tuổi, các bé thường rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Đặc biệt là các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình dạy, hãy luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách chơi trò chơi xếp chữ, ghép hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách chơi những trò chơi xếp chữ để ghi nhớ từ vựng cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả. Trẻ em 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ, qua đó giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho nghe những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số… Chính vì vậy, khi cho bé nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ có thể tiếp thu được một số lượng từ vựng đáng kể.

Bé nói tiếng anh cùng cô

Trên đây là tổng hợp những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả mà Sun Santa Trường Yên chia sẻ với quý bạn đọc. Hãy cố gắng xây dựng nền tảng cho bé ngày từ nhỏ để tạo điều kiện phát triển tương lai trẻ một cách hoàn hảo nhất. Vấn đề của bạn là chọn cho bé một trung tâm dạy tiếng Anh tốt cho bé, giúp bé có một môi trường năng động, hiệu quả, giúp trẻ phát huy hết khả năng, một môi trường để tạo cho các em một nền tảng tốt ngày từ khi bắt đầu học. Hy vọng những chia sẻ trên của Trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.