Kỳ nghỉ tết năm nay thật dài, nó kéo dài cả tháng rồi mà vẫn có nguy cơ nghỉ tiếp? Điều đó khiến cô con gai tôi thắc mắc. Và không khỏi băn khoăn nên đã hỏi mẹ lý do.

Tạo thói quen tốt cho con từ những hành động nhỏ

Vậy câu chuyện của con gái tôi là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Câu chuyện đứa trẻ 3 tuổi

Mẹ ơi tại sao lại nghỉ tết lâu vậy hả mẹ? Là câu hỏi của con gái hơn 3 tuổi của tôi?

Câu trả lời: Tại vì dịch bệnh Virus Corona đang có ở nước ta con ạ?

Tại sao con virus đó mà bọn con phải nghỉ học hả mẹ?- Vì nò rất nguy hiểm con ạ? Nó có thể lấy đi sinh mạng của chúng ta?

Vậy con virus đó xấu mẹ nhỉ?

Đúng rồi con.

Mẹ ơi nó xấu vậy mà chúng ta không làm gì nó hả mẹ?

Các nhà khoa học và bác sĩ vẫn chưa tìm ra được loại thuốc để tiêu diệt nó con ạ!

Mẹ ơi chúng ta có cách phòng tránh con virus xấu đó không mẹ?

Có đấy con ạ :

Chúng ta phải rửa tay sạch sẽ thường xuyên bằng nước rửa tay diệt khuẩn.

Không được cho tay lên mặt, mũi, miệng vi khuẩn làm chúng ta bị bệnh.♦️Đi ra ngoài chỗ đông người phải đeo khẩu trang đúng cách.

Không nên đến chỗ đông người.

Phải ăn uống nghỉ ngơi điều độ để tăng sức đề kháng nhất là con phải chịu khó ăn hoa quả nhiều vitamin c và rau xanh con ạ. Nghe xong mẹ nói cách phòng tránh con nhanh trí trả lời:???Vậy là con đã hiểu?Con bé chạy thẳng vào nhà tắm lấy chai lifebuoy ra và bảo mẹ: ” Mẹ ơi mẹ hướng dẫn con cách rủa tay đúng cách đi ạ”?Thế là hai mẹ con rửa tay và ngày nào cũng vậy con tôi đã tự ý thức việc rửa tay của mình.

Bài học

Bố mẹ ơi hãy giúp con ý thức từ những việc nhỏ nhé! Nó không chỉ giúp con phòng tránh bệnh tối đa mà giúp con học được cách chăm sóc bản thân hay ý thức việc mình có thể tự làm thành thói quen tốt!

Qua câu chuyện này, Sun Santa Trường Yên muốn nhắn nhủ với các bạn nhỏ hãy luôn có ý thức chăm sóc bản thân để có sức khỏe tốt chống lịa dịch bệnh nhé! Sun Santa Trường Yên chúc quý phụ huynh và các bạn nhỏ luôn có những biện pháp và giải pháp tốt để có sức khỏe tốt trong đợt dịch bệnh này, mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để các con quay lại lớp học!