Có rất nhiều câu hỏi mà bố mẹ đặt ra khi dạy tiếng anh cho con tại nhà? Nếu bố mẹ phát âm sai thì có ảnh hưởng đến phát âm của con không? Đây là một trong những rào cản của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Cứ nghĩ mình không biết tiếng anh và phát âm sai nên không đồng hành cùng con học tiếng anh! Và đây là vấn đề gây ra rất nhiều thiệt thòi cho các con để giúp các con phát triển môn học này.

Cha mẹ phát âm sai có ảnh hưởng đến phát âm của con không?

Vậy cha mẹ phát âm sai co ảnh hưởng đến phát âm của con không ? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết này nhé!

Ví dụ minh chứng việc bố mẹ phát âm sai có ảnh hưởng tới con không?

Để trả lời câu hỏi trên trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số ví dụ dưới đây nhé!

Ví dụ 1: Trẻ sống cùng bố mẹ ở Miền Bắc – nơi địa phương phát âm sai L và N. Thì khi bé lớn lên cũng sẽ phát âm sai như bố mẹ.

Ví dụ 2: Những người ở Miền Bắc, miền Trung vào Miền Nam sinh sống rồi lấy chồng định cư ở trong đó rồi họ sinh con ra thì những đứa trẻ được sinh ra lại không phát âm sai như bố mẹ.

Vì việc phát âm sai có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chúng khi còn nhỏ nhưng khi lớn lên thì các con sẽ không bị ảnh hưởng nữa vì lúc này các con có khả năng điều chỉnh.

Qua 2 ví dụ trên chắc hẳn bố mẹ đã tìm cho mình câu trả lời rồi đúng không ạ?

Câu trả lời là việc phát âm sai của bố mẹ chắc chắn có ảnh hưởng tới con rồi ạ ! Nhưng bố mẹ cũng có thế thấy trẻ có thể điều chỉnh việc phát âm sai của mình khi trẻ có đủ nhận thức và được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin khác nhau. Chính vì vậy Sun Santa mong rằng khi đọc được bài viết này sẽ thay đổi nhận thức về việc cùng con đồng hành học tiếng anh từ bé nhé!

Lý do bố mẹ nên vượt qua rào cản để cùng con học tiếng anh

Trẻ học tiếng anh với nhiều nguồn khác nhau như: nhà trường, từ thầy cô, trung tâm, giáo viên nước ngoài, nghe radio, youtube…

Vì học ở trường thì trẻ sẽ coi đó là một môn học bắt buộc

Học ở trung tâm thì mỗi tuần chỉ có mấy giờ nên cũng không thể giúp các con hoàn thành tốt môn học này được.

Học ở youtube, radio là phương pháp học tập thu động

Nhưng khi con học trực tiếp, tương tác cùng ba mẹ thì con sẽ nhận được những nguồn năng lượng, động lực lớn để giúp con phát triển niềm đam mê với môn học tiếng anh.

Do vậy ba mẹ hãy dừng ngay suy nghĩ mình phát âm sai là không dám dạy con học tiếng anh nhé! Hãy bắt đầu đi rồi sai đến đâu mình sửa ở đó không ai có thể giỏi ngay từ đầu được bố mẹ ạ!

Chình vì khi con đã đủ nhận thức thì dù có phát âm sai từ bé thì lớn lên con vẫn co thể thay đổi sao cho đúng.Do vậy bố mẹ đừng quá lo lắng và trở nên tự tin về vấn đề này nhé! Chính những điều bố mẹ đang nghĩ là những cản trở lớn để cùng con học tiếng anh tốt hơn. Nhưng để giúp các con phát âm chuẩn ngay từ đầu thì bố mẹ đứng ngại việc học tiếng anh để đồng hành cùng con nhé!

Hiện nay có rất nhiều kênh để cho bố mẹ dễ dàng cải thiện tình trạng tiếng anh của mình để cùng con học tiếng anh ngay từ bé bố mẹ ạ!

Có nhiều cách phát âm khác nhau

Hiên nay không chỉ các nước như Anh, Mỹ nói tiếng anh mà có rất nhiều nước nói tiếng anh như Pilippin, Thái Lan, Indonexia … và rất nhiều nước khác nói tiếng anh và họ có cách phát âm khác nhau đâu giống Anh – Anh và Anh -Mỹ. Ngoài ra hàng năm họ còn cho ra nhiều nguồn giáo viên dạy tiếng anh nên bố mẹ đừng quá lo lắng là cho con học tiếng anh và phải phát âm chuẩn ngay một loại. Vì các con học tiếng anh từ rất nhiểu nguồn khác nhau nên bố mẹ cứ tự tin dạy tiếng anh cho các con nhé!

Sun Santa Trường Yên mong rằng bố mẹ đừng chần chừ nữa vì bắt đầu cùng con càng sớm thì con có nhiều lợi thế sau này. Hi vọng với những thông tin trên sẽ thay đổi và tạo động lực cho bố mẹ đồng hành cùng con học tiếng anh.

Chúc bố mẹ thành công!

Để lại một bình luận