Bạn muốn luyện thi IELTS nhưng chưa tìm ra được phương pháp học hiệu quả? Bạn mong muốn đạt điểm IELTS cao trong thời gian ngắn? Sun Santa sẽ liệt kê 5 phương pháp học IELTS hiệu quả giúp các bạn có kết quả tốt trong kỳ thi IELTS sắp tới, hãy cùng tham khảo nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

Sau đây là 5 phương pháp giúp bạn có kết quả tốt trong kỳ thi IELTS

Lên kế hoạch ôn thi hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học IELTS, lên kế hoạch học tập là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Kế hoạch học tập sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng, thúc đẩy và tạo động lực giúp bạn thực hiện tốt hơn. Việc học tiếng Anh rất khô khan, dễ khiến người học chán nản và nhụt chí. Và kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp bạn không có cảm giác chán nản, dễ dàng chinh phục hơn.

Bên cạnh đó, kế hoạch luyện thi giúp người học có lộ trình học rõ ràng, giúp bạn biết được tần suất và thời gian dành cho việc học IELTS.

Thường xuyên làm bài test trình độ

Không thể phủ nhận rằng kinh nghiệm học IELTS hiệu quả khác nữa là thường xuyên làm thử đề để cọ xát với đề thi thật. Mỗi bài test sẽ có những điểm khác nhau nên hãy nghiêm túc khi làm bài , tăng độ khó của bài test lên để nâng cao trình độ.

Tạo thói quen ghi chép

Một cuốn sổ tay ghi chép sẽ hữu ích cho bạn, phân chia từng loại bao gồm sổ tay từ vựng, sổ tay cấu trúc, sổ tay ngữ pháp,… Ghi chép không chỉ giúp bạn nhớ lâu hơn, mà còn khắc phục tình trạng sai lỗi chính tả thường gặp.

Đặt mục tiêu và duy trì động lực

Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả nữa là cần nghiêm túc học, duy trì động lực học. Để làm được điều đó, hãy đặt ra mục tiêu cho mình như học IELTS để đi du học, để xét tuyển vào đại học,…

Chính vì vậy, duy trì sự cố gắng và tính kiên trì là hoàn toàn quan trọng để không bị nhụt chí bởi những trở ngại.

Nói nhiều hơn với người nước ngoài

Phần thi Nói của IELTS không hề dễ, do đó nói nhiều với người nước ngoài giúp bạn bắt chước được ngữ điệu của người nước ngoài, tự tin hơn khi giao tiếp.

Qua bài viết trên Sun Santa mong rằng với những phương pháp trên sẽ giúp bạn đạt được kết quả trong kỳ thi IELTS.

Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0967.952.629 hoặc 0916 585 716 để được giải đáp cụ thể và miễn phí.

Tham khảo:

6 nguyên tắc vàng học tiếng anh hiệu quả tại Sun Santa