Trước xu thế hội nhập và phát triển, tiếng Anh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Việc thông thạo loại ngôn ngữ toàn cầu này là rất cần thiết và mở ra cho chúng ta những cánh cửa thành công trong tương lai. Nhận thức được vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến việc học tiếng Anh cho trẻ từ rất sớm.
Như chúng ta đã biết, ngữ pháp có vai trò nền tảng quan trọng trong việc học tiếng Anh nói chung và các chương trình tiếng Anh tiểu học nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em truyền thống – chỉ tập trung học ngữ pháp, đã thể hiện những hạn chế và không còn phù hợp với nhu cầu tiếp thu và phát triển của người học.

Các bạn lớp 2011a2 tại Sun Santa

Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nhận diện đúng vấn đề này và lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp và khoa học cho con trẻ.

Ngữ pháp là nền tảng trong chương trình tiếng Anh tiểu học

Ngữ pháp chính là những quy tắc sử dụng của một ngôn ngữ, mang tính quy chuẩn cao. Do đó, có thể khẳng định rằng ngữ pháp chính là nền tảng của việc sử dụng tiếng Anh. Nếu từ vựng là nguyên liệu cho giao tiếp thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ vận hành trơn tru hơn.
Tuy nhiên, học ngữ pháp có quan trọng không lại tùy thuộc vào mục đích học tiếng Anh của mỗi người. Đối với những khóa học có mục tiêu thấp, ngắn hạn hoặc các khóa học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ bắt đầu từ con số 0 thì việc học ngữ pháp chưa cần chú trọng. Còn đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, các bé đã có cơ hội làm quen với loại ngôn ngữ này trước, đây là giai đoạn người học bắt đầu tiếp thu và phát triển một cách toàn diện các kỹ năng thì ngữ pháp bắt đầu thể hiện vai trò quan trọng của mình.

Việc học tốt ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp con bạn đọc nhanh hơn, chuẩn hơn, hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp thu và mở rộng vốn từ vựng phục vụ giao tiếp. Bên cạnh đó, ngữ pháp tiếng Anh còn hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng viết một cách mạch lạc và chuẩn sát. Đặc biệt, nắm vững ngữ pháp sẽ giúp con em bạn rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện.

Những hạn chế của việc chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh theo kiểu truyền thống

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngữ pháp trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em. Tuy nhiên, tư tưởng trở thành một “thiên tài ngữ pháp” lại chính là lý do khiến cho người học học tiếng Anh mãi vẫn không hiệu quả.

Chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh khiến bé dễ nhàm chán

Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, việc cho trẻ tập trung tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp như một “nhà bác học nghiên cứu tiếng Anh” để rồi lâu lâu lại quên hoặc học càng nhiều trẻ sẽ thấy càng rối rắm. Nếu chỉ tập trung học ngữ pháp theo cách truyền thống mà bỏ bê các kỹ năng khác thì không những học ngữ pháp không xong mà còn đi kèm những tác hại khác như phản xạ kém, nhút nhát trong giao tiếp, chán nản khi học tiếng Anh.

Học sinh vẽ tranh và thuyết trình

Chương trình tiếng Anh tiểu học tại Sun Santa Trường Yên – giải pháp giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh
Bạn mong muốn đầu tư tiếng Anh tốt nhất cho con em mình? Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho trẻ em giúp con yêu phát triển toàn diện? Còn chần chờ gì mà không đến ngay Sun Santa Trường Yên – trung tâm Anh ngữ uy tín số 1 Chương Mỹ.
Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Sun Santa xứng đáng là nơi để bạn lựa chọn chắp cánh cho việc học tiếng Anh của con trẻ. Tại đây, con bạn sẽ được học tập trong môi trường 100% giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giáo trình và phương pháp giảng dạy độc quyền theo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại,… Đặc biệt, chúng tôi xây dựng các khóa học tiếng Anh cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi, đảm bảo cho việc tiếp thu tự nhiên, phát triển toàn diện các kỹ năng và tăng hứng thú khi học ngoại ngữ.

Các bạn đang học khóa học tiếng anh tiểu học

Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho các bé từ 7 tuổi của Sun Santa, trẻ được thỏa sức khám phá thế giới và tiếp thu kiến thức một cách chủ động và sáng tạo, thông qua bộ giáo trình ĐỘC QUYỀN biên soạn với các chủ đề đa dạng. Với việc ứng dụng phương pháp giảng dạy LETS, tích hợp và bổ trợ bộ kỹ năng tương lai 4C (Chú trọng kỹ năng Giao tiếp, Hợp tác, Sáng tạo) không chỉ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ: nghe – nói – đọc – viết mà còn giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện.