Ngày khai giảng năm học mới là một trong những ngày mà trẻ em cả nước háo hức sau kỳ nghỉ hè khá dài. Hơn thế nữa, ngày khai giảng năm học mới 2020 lại rơi đúng vào dịp dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành. Do vậy các bậc phụ huynh chắc hẳn đang rất lo lắng, lại càng thêm hoang mang khi không biết cần phải chuẩn bị gì cho con trước ngày nhập học.

Sau đây là một số gợi ý cho quý phụ huynh từ Sun Santa Trường Yên!

Mua sắm đồ dùng học tập mới

Dù ở độ tuổi nào và ở cấp học nào thì trẻ luôn cần thay mới dụng cụ học tập, sách giáo khoa liên tục qua từng năm học. Vì vậy, hãy cùng trẻ đi mua sắm và chuẩn bị những món quà thật đặc biệt này nhằm tạo sự hứng khởi trước ngày khai giảng.

Các bậc làm cha làm mẹ hãy để trẻ lựa chọn thoải mái những đồ dùng học tập cần thiết cho mình, qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về sở thích và tính cách của con trẻ!

Ôn lại kiến thức cũ, hoàn thành bài tập hè

Tuy kỳ nghỉ hè 2020 khá ngắn nhưng các bậc phụ huynh không nên chủ quan. Hãy nhắc nhở và cùng trẻ ôn tập lại những kiến thức cũ, cũng như hoàn thành bài tập hè mà giáo viên đã giao về nhà trong năm học trước.

Điều này sẽ giúp con trẻ không bị bỡ ngỡ khi trở lại lớp học, tăng cường sự tự tin và giúp trẻ tiếp thu bài tốt hơn, nhanh chóng thu nạp được khối kiến thức mới ở trường học mà không cảm thấy quá khó khăn hay nhanh chán nản.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng

Để có thể học tập tốt thì trẻ cần một sức khỏe vững chắc nhằm tiếp thu một khối lượng lớn các kiến thức mới và đáp ứng lịch trình học tập dày đặc tại trường. Ngoài ra, trẻ cũng cần một sức đề kháng tốt nhằm phòng tránh các bệnh cảm cúm thông thường và chống chọi lại dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành.

Điều cha mẹ cần làm ngay lúc này là hãy lên cho trẻ một thực đơn dinh dưỡng hàng ngày thật khoa học. Cung cấp cho cơ thể trẻ đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng, giữ được một thể trạng tốt nhất.

Thiết kế không gian học tập tại nhà

Không gian học tập tại nhà góp phần quan trọng kích thích sự hứng thú trong việc học tập cho con trẻ. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp và dọn dẹp lại góc học tập cho trẻ trước ngày tựu trường. Nếu có thể hãy cùng trẻ trang trí góc học tập với một chút gam màu tươi sáng, cùng một vài chậu cây xanh để giúp kích thích óc sáng tạo của trẻ.

Chuẩn bị đồng phục, sách vở từ tối hôm trước

Đừng để ngày tựu trường trở thành một “thảm cảnh” khi trẻ dậy trễ, không thể tìm thấy quần áo hay các vật dụng cần thiết. Các bậc cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen sắp xếp ngăn nắp đồ đạc từ đêm hôm trước. Hãy để trẻ tự chuẩn bị cặp sách, treo sẵn đồng phục để sáng hôm sau thức dậy mọi công tác chuẩn bị đến trường có thể diễn ra nhanh chóng hơn.

Tập thói quen đi ngủ sớm

Thời điểm ngày khai giảng gần kề, cha mẹ hãy tập cho trẻ thói quen ngủ sớm để giúp trẻ dần thích nghi với thời gian biểu mới khi bắt đầu đi học trở lại. Nếu không ngủ sớm và đủ giấc thì trẻ có thể sẽ dậy trễ vào sáng hôm sau, đến trường với dáng vẻ mệt mỏi, ngủ gục trong giờ học và kém tập trung, việc học sẽ không thể hiệu quả được.

Chuẩn bị tâm lý trước ngày khai giảng

Việc đi học trở lại có thể khiến trẻ cảm thấy không thoải mái khi chưa quen với không khí lớp học, không được vui chơi, ngủ nướng như trong kỳ nghỉ hè vừa qua. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước ngày khai giảng bằng cách trò chuyện, chia sẻ, tặng quà để tạo động lực thêm cho trẻ nhé!

Trang bị thêm những vật dụng đảm bảo an toàn phòng tránh Covid

Mùa dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành và có thể đe dọa đến sức khỏe của bất kỳ ai. Ngày khai giảng gần kề, các bậc phụ huynh hãy trang bị trong cặp sách của trẻ một chai nước rửa tay khô diệt khuẩn, cũng như khẩu trang y tế nhé!

Hãy tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên và luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch của Nhà trường như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn khi đến lớp.

Trên đây, Sun Santa Trường Yên chia sẻ về 8 điều mà cha mẹ nên chuẩn bị cho con trước ngày tựu trường. Đừng quên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho năm học mới nhằm thúc đẩy sự tự tin và xây dựng thói quen tốt cho trẻ mỗi ngày nhé !