Halloween là một ngày hội được xuất phát từ Phương Tây, và rồi nó hội nhập vào nước ta từ lúc nào cũng không hay. Lễ hội này cho mọi người hóa trang thành nhân vật kỳ quái mà mình yêu thích. Để hưởng ứng, trung tâm Sun Santa đã phát động cuộc thi để cho các bạn nhỏ của trung tâm có một sân chơi cũng như qua cuộc thi này các con cũng học hỏi được những nét văn hóa của phương tây được du nhập vào nước ta.

Vậy Halloween tại Sun Santa như thế nào các bạn cùng xem dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc Halloween?

Vốn xuất xứ từ nước Anh, Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm 31/10 hàng năm. Trong ngày này trẻ em sẽ hoá trang với những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Với sự kỳ bí và hấp dẫn, Halloween đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên trên khắp thế giới và là một trong những lễ hội thú vị được học sinh Trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên  mong đợi.

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lĩnh quá cố Samhain. Lễ hội báo hiệu sự kết thúc của mùa lạnh, của những ngày tối tăm tàn tạ và sự chết chóc của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

2. Lễ hội Halloween tại Sun Santa Trường Yên

Trước những nét văn hóa độc đáo đó, không chỉ nỗ lực tạo ra một môi trường học tập hoàn hảo mà còn mong muốn là điểm cầu kết nối giữa các bạn học sinh Việt Nam với văn hóa 5 châu. Bởi vậy, một lễ hội Halloween rất độc đáo và sôi động đã diễn ra tại Anh ngữ Sun Santa Trường Yên.

Điều thú vị của lễ hội Halloween năm nay chính là sự đa dạng trong trang phục hóa trang. Bên cạnh những trang phục ghê rợn mang đậm chất của lễ hội ma, các em nhỏ  còn hóa thân thành những siêu anh hùng hay những cô tiên nhỏ xinh đẹp trong câu chuyện cổ tích. Tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

Sun Santa Trường Yên đã để lại dấu ấn vô cùng đặc biệt trong lòng học sinh và phụ huynh nhờ những sự kiện ngoại khóa độc đáo. Hi vọng rằng đến với Anh ngữ Sun Santa Trường Yên không chỉ để học mà còn là môi trường để các em tìm tòi hiểu biết về thế giới xung quanh.Hãy đến với chúng tôi để được hòa mình vào trong môi trường tiếng anh cho tất cả các bé có độ tuổi từ  tiếng anh mẫu giáo, tiếng anh thiếu nhi, tiếng anh thiếu niên  cùng học và trải nghiệm những thú vị nơi đây.