Trẻ mầm non là lứa tuổi đã có sự nhận thức và là lứa tuổi rất tò mò về mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy, đây là thời điểm tốt để con có thể học ngôn ngữ. Vậy khi dạy con học tiếng anh chúng ta cần có những nguyên tắc nào?

Hãy cùng tìm hiểu 6 nguyên tắc vàng khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non qua bài viết này cùng Sun Santa nhé!

Chơi hơn dạy

Chơi hơn dạy: Tư tưởng chủ đạo khi dạy của giáo viên không theo một giáo trình cụ thể nào cả, mà là tạo một sân chơi đầy màu sắc, thú vị và ngập tràn tiếng Anh cho trẻ.

Nguyên tắc vàng khi dạy trẻ mầm non học

Hoạt động hình ảnh hơn lý thuyết

Hoạt động hình ảnh hơn lý thuyết: Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường dạy và học tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép.

Sử dụng công cụ thay vì giáo trình

Sử dụng công cụ thay vì giáo trình: Áp dụng quá nhiều tài liệu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo không phải là cách hay để giúp các em học ngoại ngữ hiệu quả. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao và các phần mềm sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ của các bé.

Nói nhiều hơn nghe, viết

Nói nhiều hơn nghe, viết: Thực tế cho thấy rằng, kỹ năng nói dễ bắt chước nhất trong học ngoại ngữ, và khi nói được trẻ sẽ từng bước hình thành tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh.

Nguyên tắc vàng dạy trẻ mầm non học

Bắt chước hơn ngữ pháp

Bắt chước hơn ngữ pháp: Bắt chước là thói quen đối với trẻ em, đặc biệt là trong việc học tiếng Anh. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, kể cả trong việc thực hiện các mẫu câu đơn giản.

Vui hơn cho điểm

Vui hơn cho điểm: Điểm số cũng cần vì đó là cách khuyến khích trẻ nhưng để động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi để làm cho trẻ hoạt động, trẻ có vui thì mới có động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả cao.

Sun Santa mong rằng với 6 nguyên tắc vàng trên ba mẹ sẽ có những phương pháp dạy cho trẻ mầm non học tiếng anh hiệu quả!

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=24EQpEBwb7c&ab_channel=SUNSANTA