Thế là một mùa Trung thu nữa lại gõ cửa, các bạn nhỏ được hòa vào không khí rộn ràng của ngày Tết đoàn viên, được xem múa lân, gặp chị Hằng, chú Cuội.⁉️Có bao giờ Bố mẹ nhận được câu hỏi bất chợt của con trẻ là “Trung thu có từ bao giờ, sao lại là ngày này mà không phải ngày khác”

Mâm ngũ quả của Sun Santa Trường Yên

Nghe đến đây thôi, chắc hẳn không ít Bố mẹ vô cùng bối rối mà lên google tìm ngay lời giải đáp.

Vậy hãy để Sun Santa Trường Yên kể chuyện về nguồn gốc ngày Tết Trung thu cho gia đình mình cùng biết nhé!

Nguồn gốc của ngày tết trung thu

Theo sử sách, quay ngược dòng thời gian thì ngày Tết Trung thu đã có cách đây rất lâu, ít nhất từ 2.000 năm trước. Từ thời cổ xưa, các vị vua chúa đã có tục lệ cúng tế Mặt trời vào mùa Xuân và tế mặt Trăng vào mùa thu.
Và ngày 15/8 được coi là ngày đẹp để tế thần mặt Trăng. Vào đêm 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm, người ta sẽ chuẩn bị hoa quả, bánh hình mặt trăng còn được coi là bánh “đoàn viên” để tế thần mặt Trăng. Và đây cũng là dịp để gia đình đoàn tụ và thưởng thức bánh dưới ánh trăng tròn trong bầu không khí ấm áp.
Đêm Trung thu, sẽ có tục rước đèn, múa sư tử bởi lẽ theo quan niệm xưa lân là con vật đứng thứ hai trong tứ linh, cũng là con vật hiền lành chỉ có người tốt mới thấy được.
Trẻ em rất thích ăn bánh Trung thu, múa lân và rước đèn kéo quân. Từ đó, Tết Trung thu trở thành Tết của các em từ hàng ngàn năm nay.

Đêm hội trăng rằm 2020 tại Sun Santa Trường Yên

Đêm hội trang rằm của các bạn nhỏ Sun Santa

Trong không khí đầy háo hức các bạn nhỏ rất vui khi được tham dự đêm hội trăng rằm tại trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên. Tại đây các con được tham gia rất nhều hoạt động như: tự tay làm đèn ông sao, chơi game, được hát múa, rước đèn và phá cỗ.

Sau đây là các hình ảnh hoạt động của các bạn nhỏ tại Sun Santa:

Các con nhận phần thưởng cuộc thi thuyết trình chủ đề trung thu
Các bạn nhỏ tự tay làm đèn ông sao tại Sun Santa
Các bạn nhỏ lớp 2013A1
Các con tham gia phá cỗ tại Sun Santa Trường Yên!
Hình ảnh các con chơi game show

Sun Santa Trường Yên chúc bố mẹ và các con có một ngày tết trung thu ý nghĩa và hạnh phúc!