Với mong muốn giúp con phát triển một cách toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh giao tiếp ngay từ khi còn nhỏ. Có rất nhiều gia đình đã bắt đầu cho các con của họ làm quen với tiếng Anh từ lúc các bé chỉ mới bập bẹ tập nói. Tuy nhiên, không ít các bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi không biết nên chọn giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em nào là phù hợp vì “e ngại” liệu có quá sớm với trẻ hay không?

GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, chuyên gia ngôn ngữ cho trẻ em tại Mỹ cho biết, các bé tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo tiến sĩ, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé từ 1 đến 5 tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh một cách rất nhanh chóng và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan về kỹ năng nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng có thể bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Thị Thu Mai, phó trưởng khoa tâm lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển một cách mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ. Nếu các bé được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song với tiếng mẹ đẻ thì không những phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Tuy nhiên, khi trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt chúng học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Theo chúng tôi – trung tâm tiếng Anh Sun Santa Trường Yên, phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ 3 tuổi là hiệu quả nhất.

Sun Santa – giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em 3 đến 8 tuổi mẹ nên lựa chọn

Hiểu được nhu cầu và những nỗi lo của các bậc phụ huynh, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Sun Santa đưa ra giải pháp giúp các mẹ giải quyết được mong muốn làm quen và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho trẻ theo từng cấp độ phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Với ưu điểm đây chính là lứa tuổi còn rất nhỏ và để làm quen với những cái mới, các bạn nhỏ như những trang giấy trắng và việc tiếp cận với những thông tin và kỹ năng mới sẽ dễ bắt chước làm theo và hình thành nên thói quen phản xạ từ rất sớm. Tuy nhiên một vấn đề hạn chế cần được nhắc đến ở đây đó chính là các bạn còn quá nhỏ, dẫn đến việc quản lý và chăm sóc gặp nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó, chúng tôi – khóa học tiếng Anh cho trẻ đưa ra giải pháp tối ưu, phù hợp với sự tiếp thu của các con.

• Áp dụng giữa việc chơi vào nhiệm vụ học tập, tạo ra môi trường thân thiện và gần gũi với các bé.
  • Tạo ra thói quen bắt chước giữa hai kỹ năng nghe và nói trong những câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để tạo nên thói quen phản xạ, cũng như hình thành tư duy ghi nhớ từ vào trong đầu từ sớm cho trẻ.
  • Áp dụng những câu hội thoại vào các trò chơi, giúp bé dễ tiếp cận và làm quen được dễ dàng.
  • Đặc biệt với những bé nhỏ tuổi khoảng từ 3 đến 5 tuổi, khuyến khích tập nói nhiều, các thầy cô sẽ đưa ra những câu nói trước để trẻ học theo và chỉnh phát âm chuẩn ngay từ thời điểm này.
  • Sau khi kết thúc khóa học trẻ có thể nhận diện được các con vật qua việc nhìn vào hình ảnh và nói đúng tên tiếng Anh của nhiều đồ vật khác nhau.
  • Biết nói những câu đơn giản với người thân như “i love you, hello” hay “goodbye”, những câu nói giao tiếp thông dụng.

Với những giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đây, hy vọng Trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên đã mang tới nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. Hãy là những người đồng hành cùng các con trên những chặng đường về tương lai tươi sáng!