Phát triển các kỹ năng lãnh đạo ở trẻ nhỏ là một trong những kết quả giáo dục quan trọng nhất mà tất cả các chương trình của FasTracKids đã làm được. Một cách để phát triển khả năng lãnh đạo chính là thông qua việc bồi dưỡng sự tự tin.

Sự tự tin là kỹ năng được đánh giá quan trọng như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé:

1. Kỹ năng tự tin là nền tảng của giáo dục Fastrackids

Sự tự tin là nền tảng, và nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, bạn cần phải xây nền tảng đó trên đá.

Đối với nhiều bậc phụ huynh, lần đầu tiên cho trẻ tham gia vào các chương trình Mầm non có thể là một trải nghiệm đầy căng thẳng. Những câu hỏi như “Liệu bé nhà mình có rụt rè với bạn mới không?” hoặc là “Bé nhà mình có muốn phát biểu trong lớp không?” có thể vây quanh tâm trí của phụ huynh trong giai đoạn này. Thông thường, nỗi lo lắng của phụ huynh sẽ được giải vây sau khi trẻ tham gia vào chương trình FasTracKids.

Hiểu được tầm quan trọng của chương trình học này, Trung tâm anh ngữ Sun Santa Trường Yên mở thêm lớp học kỹ năng sống với chương trình  giáo dục Fastrackids độc quyền từ Mỹ. Bên cạnh các bạn nhỏ được học lớp kỹ năng sống bằng tiếng anh vừa có thể rèn luyện tiếng anh của mình vừa có thể trau dồi kỹ năng sống một cách tốt nhất.

2. Những dẫn chứng thực tế về nền tảng sự tự tin

Một người mẹ ở New York, Aisha, nhìn thấy được con trai của cô ấy, Lynson, có thêm sự tự tin sau mỗi bài học:

“Trước khi học FasTracKids, tôi luôn lo lắng về việc cho cháu tham gia học Mầm non, và để cho cháu trong môi trường lớp học. Tuy nhiên, từ khi học FasTracKids, Lynson trở nên thích thú học hỏi, tận hưởng việc hợp tác với những học sinh khác và luôn phấn khởi khi thảo luận về các bài học. FasTracKids không chỉ cung cấp kiến thức học thuật, mà còn kiến thức xã hội, điều này giúp cho con trai của tôi vượt trội cả bên trong và bên ngoài lớp học.”

Sự tự tin là một kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho trẻ nhỏ để phát triển và sử dụng xuyên suốt đời sống học tập, công việc và xã hội của trẻ. Lợi ích của việc sở hữu kỹ năng này được chứng minh khi một đứa trẻ hào hứng chia sẻ ý tưởng, hoặc nhiệt tình trong việc giải quyết vấn đề một cách tự lập. Những trẻ tự tin thường cảm thấy thoải mái với việc chỉ bảo cho bạn bè những gì mà các em biết. Sự tự tin có thể mang đến cho đứa trẻ rất nhiều thành quả tích cực trong cuộc sống và có một tác động tuyệt vời lên những người xung quanh. Một hiện tượng dậy sóng hiện nay, Kid President, là một ví dụ hoàn hảo về sự tự tin và ý tưởng của một đứa trẻ có thể tạo ra một ấn tượng lâu dài.

Kid President không đến từ “văn phòng quyền lực nhất trên thế giới” và không thể trở thành một nguồn sức mạnh tích cực mà không cần sự giúp đỡ, dù là nhỏ nhất. Cậu bé nhận sự giúp đỡ từ những người lớn trong cuộc đời của cậu. Nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ tự tin của trẻ sẽ tăng lên sau mỗi lần tương tác tích cực mà các em trải qua với người lớn, đặc biệt là với cha mẹ của các em. Bằng cách cho phép một đứa trẻ nói ra suy nghĩ, khuyến khích trí tò mò và ủng hộ quyết định của các em, cha mẹ có thể giúp các em trở thành một người đam mê học tập suốt đời đầy tự tin.

Qua bài viết này, Sun Santa Trường Yên muốn nhắn nhủ chúng ta rằng sự tự tin làm nền tảng giúp bạn thành công sớm hay muộn. Chính vì thế ngay lúc này hãy rèn luyện sự tự tin hàng ngày để bạn có thế có được những kỹ năng quan trọng giúp bạn tiến tới thành công một cách nhanh nhất!

Chúc các bạn thành công!