Ngày nay, bố mẹ có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em khi nhu cầu học và dạy tiếng Anh cho trẻ đang tăng lên theo cấp số nhân. Thực tế, hiện nay, tiếng Anh đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ toàn cầu, càng thành thạo tiếng Anh bao nhiêu, trẻ lại càng nhận được cơ hội lớn bấy nhiêu.

Hầu hết các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra tính tích cực của việc học cả 2 ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ) từ những năm tháng đầu đời. Học ngôn ngữ không đơn thuần là học cách nói, cách viết của một dân tộc khác mà nó còn là quá trình giúp trí não của trẻ phát triển vượt trội hơn, giúp trẻ thông minh, tự tin, linh hoạt hơn,…

Những lợi ích của học tiếng anh là gì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

Tăng cường tính linh hoạt của não bộ

Nếu như trước đây, khi nói chuyện với các ngôn ngữ khác nhau, trẻ có thể pha trộn nhiều thứ ngôn ngữ bị coi là “rối loạn ngôn ngữ”, thì những nghiên cứu gần đây cho thấy, trộn lẫn ngôn ngữ khi nói là một vấn đề phổ biến và hoàn toàn bình thường. Vấn đề này được gọi là “chuyển mã”, thậm chí nhiều nhà khoa học còn nhận định rằng, trẻ có thể “chuyển mã” khi học ngoại ngữ đồng nghĩa với việc trẻ có năng khiếu khi học các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ.

Những lợi ích từ việc học tiếng Anh của trẻ nhỏ

Khả năng chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ sẽ giúp bé tăng cường tính linh hoạt của não bộ và cải thiện khả năng đa nhiệm của bé.

Mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức

Ngôn ngữ giúp trẻ biết thêm nhiều điều về thế giới. Bất cứ ai khi học tiếng Anh đều hiểu được rằng, học ngoại ngữ không chỉ đơn thuần là học từ vựng và ngữ pháp. Trong với quá trình học ngôn ngữ, trẻ sẽ vừa được học các kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc viết vừa được học thêm về văn hóa, xã hội,.. của những nước nói tiếng Anh . Vì vậy khi học tiếng anh các bé sẽ được mở rộng kiến thức từ ngôn ngữ thứ hai này. Trung tâm anh ngữ Sun Santa Trường Yên luôn giúp các bạn nhỏ không chỉ học được từ vựng và ngữ pháp từ ngôn ngữ này mà luôn mở rộng kiến thức khoa học tự nhiên từ ngôn ngữ anh. Điều này khiến các bạn nhỏ rất thích thú với môn học.

Tiếng Anh giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu

Những lợi ích từ việc học tiếng Anh của trẻ nhỏ

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng cho phép trẻ nhìn ra thế giới, mở rộng tầm nhìn và mang trẻ đến gần hơn với những người khác tiếng nói, khác dân tộc. Điều này giúp trẻ trở thành công dân của thế giới hơn là công dân của đất nước riêng họ.

Trí não hoạt động tốt hơn khi được học tiếng Anh từ nhỏ

Khi cần nói một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ cần suy nghĩ cẩn thận hơn về những từ ngữ mình sử dụng. Nó buộc trẻ phải suy nghĩ nhiều hơn và khiến não bộ hoạt động tốt hơn. Vì vậy để có thể nói thông thạo tiếng anh bắt buộc trẻ phải hoạt động não bộ của mình. Việc này được thực hiện liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển hơn nữa.

Thông qua bài viết này, Sun Santa Trường Yên cũng rất mong bố mẹ hiểu đúng lợi ích của việc học tiếng anh để tạo điệu kiện và đưa ra cho trẻ những phương pháp học tốt môn học này.