Do ảnh hưởng của dịch virus corona nên kì nghỉ của các con ngày một kéo dài. Các bậc phụ huynh đều lo lắng không biết nên dạy con học như thế nào tại nhà đặc biệt là bộ môn tiếng anh! Hôm nay Trung tâm Tiếng Anh Sun Santa tại Trường Yên sẽ bật bí các phương pháp dạy tiếng anh tốt nhất cho bé tại nhà!

Bật mí cách dạy con 3 tuổi hiệu quả

Các phương pháp dạy tiếng anh tốt nhất cho bé tại nhà

Nhiều bậc cha mẹ rẩt muốn dạy tiếng anh cho con, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu và dạy như thế nào? Dưới đây là phương pháp dạy tiếng anh giúp cha mẹ có thể dạy cho bé tại nhà.

1. Thiết lập thói quen

– Các bậc cha mẹ nên lập một kế hoạch học tiếng anh cùng con, không quá ngắn cũng không quá dài nhưng cần đều đặn mỗi ngày. Hai mươi phút mỗi ngày là thời gian đủ để con học tiếng anh. Cha mẹ có thể thực hiện các bài học dài hơn để  giữ cho con khoảng thời gian tập trung tăng lên.

– Cha mẹ nên chuẩn bị cho con những phần quà sau mỗi giờ học. Điều này sẽ giúp con vui vẻ và hứng thú với các tiết học hơn. Ví dụdụ, cha mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng anh mỗi ngày hoặc đọc một câu chuyện tiếng anh sau mỗi giờ đi ngủ.Hoặc tạo một không gian tiếng anh riêng cho con rồi kết nói với các đồ vật như sách hoặc đồ chơi. Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ em thường cần nghe từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự mình phát âm chúng.

2. Chơi các trò chơi

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH TỐT NHẤT CHO BÉ TẠI NHÀ

– Khả năng học của trẻ sẽ tăng lên khi vui chơi. Cha mẹ có thể sử dụng các thẻ trò chơi để dạy và sửa đổi từ vựng và xây dựng các trò chơi khác nhau cùng con, chẳng hạn như trò chơi ghi nhớ.

– Cha mẹ có thể tham khảo các trò chơi dành cho trẻ để giúp trẻ có thể thực hành kỹ năng tiếng Anh của mình như board games, word games,…

3. Học tiếng anh qua các tình huống hàng ngày

– Ưu điểm của việc dạy Tiếng Anh thiếu nhi tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh.

– Ví dụ: khi mặc quần áo cho con, khi bạn dọn dẹp cùng con hoặc khi đi mua sắm, trong các bữa cơm hàng ngày,… Cha mẹ có thể lên một danh sách các đồ mua sắm khi đi siêu thị bằng tiếng anh. Rồi giao cho con chọn khi đi siêu thị. Điều này sẽ làm trẻ rất thích thú và dễ dàng tiếp thu tiếng anh.

4. Học qua các cuốn truyện

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH TỐT NHẤT CHO BÉ TẠI NHÀ

– Phương pháp dạy tiếng anh qua các cuốn truyện hàng ngày của bé.

– Trẻ nhỏ thích sách với màu sắc tươi sáng cùng với minh họa hấp dẫn trong những quyển truyện. Nhìn vào các bức tranh khác nhau và nói những từ khi bạn chỉ vào bức tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu trẻ chỉ vào những thứ khác nhau.

Thông qua bài viết này Trung tâm Tiếng Anh Sun Santa muốn gửi tới các bậc phụ huynh các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà. Dù cha mẹ có lựa chon phương pháp nào cho ccon, hãy nhớ điều quan trọng nhất là thư giãn và vui chơi. Hãy biến việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả cha mẹ và bé nhé!