Phương pháp giảng dạy tại Sun Santa là gì mà thu hút trẻ yêu thích học tiếng anh đến vậy? Để trả lời cho câu hỏi này xin mời ba mẹ theo dõi hết bài viết dưới đây để hiểu hơn về Sun Santa nhé!

Để có phương pháp dạy tiếng Anh cho con hiệu quả, Sun Santa đã áp dụng rất nhiều phương pháp khiến con trẻ không bị nhàm chán và có hứng thú học. Do vậy Sun Santa thay đổi linh động các phương pháp khác nhau để mang lại những giờ học hiệu quả nhất cho con trong quá trình học tập.

Sau đây, Sun Santa sẽ tổng hợp các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hay nhất bố mẹ cùng tham khảo nhé.

Học tiếng Anh qua các bài hát

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé được đa số các bố mẹ áp dụng vì dễ áp dụng và hiệu quả. Những bài hát tiếng Anh có giai điệu sôi động, ca từ sôi nổi, quen thuộc không chỉ tạo không khí hào hứng, vui tươi thu hút con mà còn giúp rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn.

Trẻ học tiếng anh thông qua bài hát

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

ở giai đoạn từ 3 – 5 tuổi, con có khả năng tiếp thu ngôn ngữ, hình ảnh và âm thanh rất nhanh. Vì vậy những bộ phim hoạt hình tiếng Anh không hề vô bổ mà sẽ giúp bé luyện nghe phát âm cũng như các bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên bố mẹ hãy lưu ý chọn những bộ phim phù hợp với độ tuổi của con cũng như quy định thời gian con được phép xem.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé qua truyện tranh

Những cuốn truyện tranh đầy màu sắc, hình ảnh và nội dung thú vị cũng dễ lôi cuốn bé. Để áp dụng dạy bằng phương pháp này bố mẹ cần có sự đầu tư về thời gian cũng như công sức, hóa thân thành các nhân vật trong truyệt để bé thích thú hơn.

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Giai đoạn 3 – 7 tuổi là giai đoạn mà trẻ rất hiếu động, khó mà bắt trẻ ngồi một chỗ và tập trung học. Vì vậy, bạn nên kết hợp việc học với các hoạt động vui chơi như tổ chức các trò chơi để bé tham gia lồng ghép với các bài học trong đó.

Học tiếng Anh qua trò chơi

Học tiếng Anh online

Nhiều người cho rằng việc học tiếng anh online là không tốt, cũng có ý kiến ngược lại. Việc học tiếng anh qua các kênh online tốt hay không phụ thuộc vào sự hướng dẫn của bố mẹ. Có rất nhiều kênh online học tiếng Anh thú vị, bổ ích nhưng cũng có những kênh nội dung “bẩn” nên bố mẹ phải lưu ý lựa chọn kênh phù hợp độ tuổi của con.

Dưới đây là kênh youtube của Sun Santa ba mẹ tham khảo cho con học tiếng anh tại nhà nhé!

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé qua thẻ Flash card

Đây là phương pháp quen thuộc mà nhiều người biết đến, công cụ thẻ Flash card giúp bé học từ vựng nhanh chóng, ghi nhớ tốt hơn thông qua hình ảnh trực quan.

Trẻ học tiếng anh qua Flash card

Học tiếng anh qua sơ đồ mind map

Sơ đồ mind map là cách học logic được áp dụng trong rất nhiều môn học hiện nay trong các trường học, nó giúp học sinh hệ thống kiến thức một cách dễ dàng, ghi nhớ lâu,logic do vậy Sun Santa cũng sử dụng phương pháp học hiệu quả này cho học sinh của mình nhiều năm qua. Dưới đây là một số lợi ích của việc học tiếng anh qua sơ đồ Mind map

Sơ đồ mind map
  1. Tổ chức thông tin: Sơ đồ mind map giúp bạn tổ chức thông tin một cách rõ ràng, giúp bạn nhìn nhận và tiếp cận kiến thức một cách hợp lý.
  2. Tăng sự tập trung và nhớ lâu: Việc tham gia vào việc tạo ra một mind map sẽ giúp bạn tập trung vào kiến thức cần học và tạo ra một hình ảnh tư duy mạch lạc trong não. Điều này giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu dài hơn.
  3. Kích thích sự sáng tạo: Bản đồ tư duy mở ra không gian cho sự sáng tạo. Bạn có thể sử dụng các hình vẽ, màu sắc và biểu đồ để thể hiện thông tin theo cách riêng của mình.
  4. Hỗ trợ quá trình học ngôn ngữ: Nếu bạn học tiếng Anh, mind map có thể giúp bạn kết nối từ vựng, ngữ pháp và các khái niệm liên quan với nhau một cách tổ chức.
  5. Hỗ trợ quy trình học tập: Mind map cũng có thể được sử dụng để lập kế hoạch học tập, theo dõi tiến trình và tạo ra các mục tiêu hợp lý.
  6. Tạo sự liên kết tư duy: Bạn có thể sử dụng sơ đồ mind map để kết nối các ý và khái niệm khác nhau. Điều này giúp bạn nhìn ra các mối quan hệ và tương quan mà bạn có thể không nhận thấy trong các phương pháp học tập truyền thống.
  7. Hỗ trợ việc học nhóm: Mind map có thể trở thành một công cụ hữu ích để tập trung ý kiến và tham gia vào việc học tập nhóm.
  8. Phát triển kỹ năng tư duy logic và sáng tạo: Việc tạo ra một mind map đòi hỏi bạn tư duy logic để tổ chức thông tin và cũng đòi hỏi sự sáng tạo để biểu đạt ý tưởng một cách đúng đắn.

Tóm lại, học tiếng Anh qua sơ đồ mind map không chỉ giúp bạn hiểu và ghi nhớ thông tin tốt hơn mà còn giúp phát triển kỹ năng tư duy và sáng tạo.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua các dự án

“Học theo dự án” (Project-Based Learning) là phương pháp giáo dục trong đó trẻ được chủ động học hỏi trong thời gian dài, đồng thời hợp tác với các bạn để trả lời cho các câu hỏi hoặc giải quyết vấn đề liên quan đến dự án đó. Mô hình giáo dục này lấy trẻ làm trung tâm, chú trọng vào việc khuyến khích trẻ tham gia học tập, yêu thích khám phá, đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến của riêng mình.

Giáo viên không chỉ giữ vai trò chủ đạo là người truyền đạt mà còn hướng dẫn, hỗ trợ, xây dựng môi trường học tập tích cực và trao cho trẻ vai trò trong dự án. Nhờ đó, sự tích cực tham gia vào các hoạt động học tập của trẻ được nâng cao, tạo cơ hội cho trẻ sáng tạo hơn, tư duy nhạy bén, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và có trách nhiệm hơn.

Dưới đây là hình ảnh học sinh của Sun Santa học tiếng anh qua dự án:

Trẻ học tiếng anh qua các dự án

Hy vọng với những chia sẻ trên về phương pháp dạy tiếng Anh cho bé tại Sun Santa sẽ giúp ích cho các phụ huynh. Hãy ủng hộ và theo dõi nhiều bài viết hơn cho bé tại Sun Santa nhé.