Cuộc thi “Spelling Bee Contest” là một cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Trung tâm Anh ngữ Sun Santa, với mục đích mang lại cho các em học sinh một sân chơi ngôn ngữ bổ ích, lý thú và cũng không kém phần kịch tính. Thông qua cuộc thi, ngoài việc tìm kiếm những tài năng Tiếng Anh, Ban Tổ Chức mong muốn truyền niềm cảm hứng trong việc học và  sử dụng ngoại ngữ đến tất cả các thí sinh tham dự, từ đó khơi gợi niềm đam mê, niềm yêu thích đối với ngôn ngữ Toàn cầu này. Cuộc thi được xây dựng đòi hỏi những kỹ năng về ngôn ngữ của học sinh như khả năng ghi nhớ, kỹ năng đánh vần, phản xạ nhanh, kỹ năng thuyết trình và đặc biệt là sự tự tin trên sân khấu. Tham gia cuộc thi Spelling Bee Contest, các em học sinh sẽ được rèn luyện để phát triển toàn diện các kỹ năng Tiếng Anh, bao gồm Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây cũng là một cơ hội để các em mở rộng vốn từ vựng của mình, nâng cao hiểu biết về các kiến thức xã hội và các vấn đề trong cuộc sống, từ đó giúp các em có những hành trang vững chắc hơn ở các bậc học khác trong tương lai.

Cuộc thi tại Sun Santa 2020

Sau đây là nội dung và thể lệ cuộc thi bố mẹ chú ý để giúp các con ôn luyện tốt hơn nhé!

Cuộc thi lần này sẽ trải qua 3 vòng thi, mỗi vòng thi sẽ các tiêu chí tính điểm và cơ cấu học sinh vào vòng thi bán kết. Do vậy bố mẹ chú ý các tiêu chí sau đây nhé!

Thời gian các vòng thi

Vòng thi sơ loại

Vòng thi sơ loại sẽ diễn ra vào ngày mùng 6 tháng 12 do vậy hiện tại trung tâm phát động cuộc thi từ nagyf mùng 6/11 và kết thúc vào ngày 30/11. Do vậy bố mẹ chú ý đến tại quầy lễ tân của trung tâm để đăng ký dự thi cho con và nhận số báo danh tại đó để được thi vòng sơ loại. Nếu con không đăng ký trung tâm sẽ không sắp xếp cho các con thi được.

Cuộc thi vòng thi sơ loại sẽ diễn ra tại trung tâm các con sẽ làm bài thi trên giấy và chia theo độ tuổi và cấp độ để phù hợp với lực học của con để không làm khó các con quá. Để chuẩn bị cho cuộc thi lớn lần này tại Trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên các bạn nhỏ từ 4 – 15 tuổi sẽ được các thầy cô giáo tại trung tâm ôn luyện cho các con theo các level và rèn luyên các kỹ năng chuẩn Cambirdge để giúp các con có phong thế đi thi tốt nhất.

Vòng thi bán kết

Vòng thi bán kết được diễn ra vào ngày 13 tháng 12, vòng thi này sẽ diến ra theo các level như sau:

Level A

Level này giành cho các bạn nhỏ từ 4 -6 tuổi các con sẽ thi với hình thức nhìn hình, chữ và đánh vần từ vựng đó.

Level B

Level B sẽ thi với hình thức nghe định nghĩa của từ vựng và đưa ra đáp án và đánh vần từ vựng đó .

Level C

Ở Level này các con sẽ dự thi với hình thức thuyết trình về một chủ đề nào đó của ban giáo khảo đưa ra. Ở level này các bạn sẽ phải có lượng kiến thức lớn và có các kỹ năng như tự tin, có khả năng hùng biện trước đám đông.

Vòng thi chung kết

Level A

Học sinh ở level này sẽ thi với hình thức bấm chuông trả lời đáp án. Câu hỏi sẽ hiện trên màn hình máy chiếu hình ảnh sẽ chỉ ra một nửa học sinh phải suy đoán và đưa ra câu trả lời .

Tiếp theo học sinh sẽ nhìn hình ảnh ở trên slide có hình ảnh và chữ học sinh phải đánh vần trong 60 giây.

Level B

Học sinh thi theo hình thức rung chuông vàng, các bạn nhỏ lọt vào vòng thi này sẽ được ngồi trên sân khấu để thi với hình thức rung chuông vàng. Do vậy bố mẹ cần chuẩn biij cho các con phấn và bảng để tham gia cuộc thi. Học sinh sẽ phải nghe và viết đáp án, đánh vần từ vựng đó. Sau đó là mức độ khó hơn các bnaj nhỏ phải trả lời các câu hỏi của ban giám khảo bằng các câu hỏi trực tiếp.

Level C

Học sinh ở level này các bạn tham gia cuộc thi phải thi dạng thuyết trình . Do vậy các bạn tham gia phải chuẩn bị một lượng kiến thức lớn để có bài dự thi suất sắc.

Cuộc thi “Spelling Bee Contest 2020” sẽ được diễn ra từ ngày 06/12/2020 đến ngày 20/12/2020 qua 3 vòng thi Sơ loại, Bán Kết và Chung Kết với 3 cấp độ: Level A, B,C.

Để tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ đăng ký trực tiếp tại quầy lễ tân của Trung tâm hoặc đăng ký qua Fanpage/ Số Hot-line của Trung tâm.

• Học sinh tham gia vòng thi sơ loại đóng 50.000 vnd
    (phí bao gồm tiền tài liệu ôn tập và tài liệu thi)
  • Mỗi thí sinh  được vào vòng thi Bán kết sẽ đóng lệ phí thi với mức phí 100.000 VNĐ. Mức phí này bao gồm lệ phí thi và Bộ tài liệu ôn tập từ Ban Tổ chức.

Thời hạn đăng ký: Chủ Nhật, ngày 29/11/2020.

Sun Santa Trường Yên một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các Phụ huynh và các em học sinh đã, đang và sẽ đồng hành cùng Chương trình. Sự tin tưởng của Qúy Phụ huynh và Các em học sinh vào chương trình chính là những lời động viên và phần thưởng xứng đáng để tất cả các chuyên gia và Ban Tổ Chức chương trình có thêm động lực thực hiện tốt cuộc thi năm nay.

Xin chúc cho một mùa Spelling Bee Contest 2020” thành công rực rỡ!