Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tiếng anh Quốc tế được rất nhiều ba mẹ quan tâm, bài viết dưới đây Sun Santa sẽ cung cấp cho ba mẹ một số thông tin để giúp ba mẹ hiểu hơn về tầm quan trọng và lợi ích của chứng chỉ này với con của ba mẹ!

Học sinh của Sun Santa nhận chửng chỉ Quốc tế Cambridge

Những lợi ích của chứng chỉ Cambridge mang lại cho trẻ

Là thước đo năng lực tiếng Anh của học sinh theo Khung tham chiếu Châu Âu

Kỳ thi YLE (Young Learners of English) được tổ chức bởi Đại học Cambridge là một kỳ thi uy tín và mang tính chuyên môn rất cao. Học sinh vượt qua kỳ thi sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với cấp độ dự thi, các chứng chỉ này là kết quả chứng minh năng lực Tiếng Anh của các em với đầy đủ bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết kèm theo kiến thức về Từ vựng – Mẫu câu – Ngữ pháp. Với nội dung Ôn tập – Thi được thiết kế logic và toàn diện, chứng chỉ Cambridge sẽ là một công cụ đánh giá hiệu quả đối với việc học sinh đã nắm bắt các kiến thức Tiếng Anh như thế nào và kỹ năng ứng dụng ngôn ngữ ra sao vào bài làm cũng như cuộc sống thực tế.

hội để học sinh tiếp cận với lượng kiến thức lớn làm chủ các kỹ năng Tiếng Anh trong thời gian ngắn

Để chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge, các học sinh trong độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 9 (Starters, Movers, Flyers, KET, PET) cần nắm vững số lượng từ vựng lớn (từ 300 đến 1200 từ) cùng với rất nhiều cấu trúc câu và một loạt các hiện tượng Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Phạm vi kiến thức này vượt xa hơn so với lượng kiến thức thuộc Hệ thống Phổ thông, do vậy nếu học sinh có thể tập trung luyện thi Cambridge thì các em sẽ thu nhận được rất nhiều kiến thức và rèn luyện được thêm nhiều kỹ năng. Điều này cũng góp phần giúp các em rèn giũa được sự chăm chỉ và nỗ lực để làm chủ được khối lượng nội dung học lớn trong một thời gian ngắn.

tấm mở ra những hội học tập tiên tiến ở những bậc học cao hơn trong tương lai

Học sinh Trung học cơ sở với chứng chỉ KET và PET sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh Trung học Phổ thông Quốc gia (Bộ Giáo dục đã có quy định chính thức) tại một số khu vực tỉnh thành. Bên cạnh đó KET và PET còn là tiền đề cho chứng chỉ học thuật IELTS, điều kiện cần khi học sinh có mong muốn đi du học tại nhiều quốc gia trên Thế Giới. Đây đều là những lợi thế rất lớn cho học sinh khi chuyển cấp hoặc muốn được tuyển vào các trường Chuyên ngữ tại Hà Nội.

Học sinh sở hữu chứng chỉ Cambridge sẽ có rất nhiều lợi thế khi thi chuyển cấp hoặc tuyển sinh vào các trường Chuyên ngữ. Học sinh tiểu học với chứng chỉ Movers/ Flyers sẽ có cơ hội được tuyển thẳng hoặc cộng điểm vào lớp Ngoại ngữ hoặc vào các trường Chuyên ngữ/ trường Quốc tế.

Khung CEFR và trình độ theo yêu cầu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam

Bảng năng lực cá nhân

Sun Santa mong rằng với những thông tin trên ba mẹ sẽ hiểu hơn về chứng chỉ này và có định hướng mục tiêu rõ ràng với con để cùng đồng hành với con chinh phục Anh ngữ một cách dễ dàng.