Trẻ được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Vậy để cho trẻ chơi, tiếp xúc với thiên nhiên như thế nào cho tốt và phát huy hết tác dụng của chúng.

Các bạn nhỏ của Sun Santa được tắm mình trong thiên nhiên trong lành

Sau đây là những lợi ích của thiên nhiên mang lại cho trẻ

Thiên nhiên mang lại lợi ích sức khỏe cho trẻ

Chơi đùa ngoài thiên nhiên mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Trước tiên về thể chất, vận động tích cực sẽ giúp bé tránh được thừa cân, béo phì – căn bệnh của thời hiện đại với nhiều nguy cơ về tiểu đường, rối loạn lipid máu, xơ mỡ động mạch mà không đợi đến tuổi trưởng thành. Chạy nhảy ngoài thiên nhiên còn kích thích sự phát triển của sụn tiếp hợp ở các đầu xương dài, giúp bé hoàn thiện chiều cao tối ưu.

Thiên nhiên mang lại lợi ích sức khỏe cho trẻ

Quan trọng hơn, thiên nhiên giúp kích thích các giác quan đang cần hoàn thiện của trẻ. Trẻ có thể khám phá, nhìn, nghe, sờ, ngửi, nếm, biết bao điều mới lạ từ thế giới bên ngoài. Ở trẻ nhỏ, tương tác hoặc khám phá thế giới xung quanh phải có sự phối hợp giữa 2 hay nhiều giác quan. Sự phối hợp này sẽ khiến các synapse thần kinh được tăng kết nối, tiếp nhận dẫn truyền thông tin diễn ra nhanh hơn, các vùng chức năng não phải hoạt động liên tục để xử lý thông tin, từ đó tăng cường khả năng nhận biết.

Trẻ tiếp xúc với thiên nhiên sẽ phát triển trí não trở nên thông minh hơn.

Thông qua cảm nhận đa giác quan với thiên nhiên, trí não và nhận thức của trẻ sẽ phát triển hơn.
Những trải nghiệm từ giác quan chính là cách thức học hỏi tốt nhất, đồng thời cũng làm tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Vì thế, hoạt động ngoài trời được các nhà khoa học đánh giá cao trong việc giúp bé phát triển tối ưu nhận thức trong những năm đầu đời.

Các bạn nhỏ của Sun Santa đang tham gia trò chơi kéo co

Không những thế, vui chơi trong tự nhiên và tích cực tham gia các hoạt động nhóm còn giúp bé phát triển kỹ năng mềm thông qua tương tác với các bạn. Phương pháp học này thường gây hứng thú hơn, tạo hiệu quả hơn vì các kênh thần kinh được hình thành giữa các vùng khác nhau của não sẽ nhận được những thông tin đa cảm giác. Không quá khi nói tự nhiên là trường học hiệu quả cho trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Hoạt động ngoài trời giúp tăng khả năng giao tiếp, nhận thức và hệ miễn dịch của trẻ.

Các hoạt động ngoài trời giúp trẻ có cơ hội tham gia các hoạt động nhóm tích cực không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm. Chính vì vậy cho trẻ tiếp xúc nhiều với thiên nhiên mang lạ rất nhiều lợi ích.

Trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời

Từ các hoạt động ngoài trời con được rèn luyện hàng ngày do đó hệ miễn dịch của con được cải thiện từng ngày. Và đây là một trong những thói quen rất cần thiết cho trẻ để nâng cao khả năng miễn dịch.

Với thời đại hiện đạ công nghệ hóa do vậy nhiều khu công nghiệp, các tòa nhà trung cư mọc lên khiến trẻ cũng thiệt thòi rất nhiều. Do vậy bố mẹ cần quan tâm và cho trẻ có cơ hội trải nghiệm với thiên nhiên nhiều hơn nữa để trẻ được phát triển toàn diện.

Hàng năm, Sun Santa biết được tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên và các hoạt động dã ngoại rất cần thiết và cho trẻ nhiều điều thú vị nên thường xuyên tổ chức cho các con tham gia các buổi sinh hoạt tập thể cùng với thiên nhiên để trẻ thỏa sức vui chơi, khám phá những điều mới lạ xung quanh.

Với rất nhiều lợi ích từ việc trẻ được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên như vậy, Sun Santa Trường Yên mong rằng bố mẹ sẽ lưu tâm và cho các con trải nghiệm nhiều hơn nữa để các con được phát triển một cách toàn diện.