Các bé có một kỳ nghỉ dài vì dịch corona diễn ra, đừng lãng phí khoảng thời gian này và đừng để trẻ thấy chán mà hãy biến chúng trở nên bổ ích với trẻ.

Vậy cha mẹ nên làm những điều sau đây:

1. Tăng sức đề kháng cho trẻ trong kỳ nghỉ

Ngay lúc dịch bệnh corona đang diễn ra, điều mà chúng ta cần làm đó chính là chú ý an toàn, bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, đặc biệt là sức khỏe của các em nhỏ

TRẺ NGHỈ HỌC Ở NHÀ NHIỀU NGÀY VÌ DỊCH COVID-19, CHA MẸ NÊN LÀM GÌ?

Bổ sung dưỡng chất rất cần thiết vào lúc này đối với trẻ em

Cần bổ sung nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ tăng cường hệ miễn dịch, trong các bữa ăn, kể cả bữa ăn phụ phải đủ chất như trái cây, rau củ, hạt, thịt cá, những loại đạm dễ tiêu,..đồng thời cho kết hợp uống thêm vitamin C giúp cho hệ miễn dịch tốt hơn.

2. Giúp trẻ hiểu thêm về dịch corona

TRẺ NGHỈ HỌC Ở NHÀ NHIỀU NGÀY VÌ DỊCH COVID-19, CHA MẸ NÊN LÀM GÌ?

Phổ cập kiến thức cơ bản về virus corona cho trẻ

Trẻ cũng nên được biết và hiểu rõ về virus corona như dấu hiệu bệnh, cách thức lây lan và phương pháp phòng chống bệnh. Bên cạnh củng cố kiến thức cho trẻ, cha mẹ cũng chỉ dẫn cho các bé việc rửa tay sạch là như thế nào và cách đeo khẩu trang đúng cách.

3. Lên kế hoạch ôn tập kiến thức tại nhà cho trẻ

Khi trẻ ở nhà một thời gian dài, các bé sẽ dễ quên đi những kiến thức mà mình đã học, nên chúng ta cần ôn luyện lại một số bài học nho nhỏ mỗi ngày để trẻ vừa nhớ bài vừa không ngán việc học mà. Do vậy cần phải áp dụng công nghệ vào giáo dục ngay lúc này như cho học sinh học online tại nhà. Đó là một trong những cách học tập rất tốt phù hợp với giai đoạn dịch như thế này. Nắm bắt được thời cơ đó trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên cũng đã nhanh chóng mở lớp học online cho các bạn nhỏ tại trung tâm và ngoài trung tâm có nhu cầu học tập.

4. Tạo ra những trò chơi ngay chính trong căn nhà để trẻ không thấy chán

Trẻ em thích rất vui vẻ khi nghe được nghỉ học, nhưng nghỉ một thời gian dài, không có bạn chơi cùng nhiều trẻ sẽ cảm thấy chán. Việc lúc này của bạn chính là biến những ngày ở nhà của trẻ là mỗi ngày vui và bổ ích. Những bé học tiểu học thường gần gũi với bố mẹ và rất thích việc nhà, hãy nhân lúc này, thử cho trẻ cùng nấu ăn, lặt rau, quét nhà, trồng cây, dọn dẹp bàn học của mình, sắp xếp sách vở…cùng bố mẹ.

5. Tránh cho trẻ sử dụng công nghệ

Không nên để trẻ chú tâm sử dụng điện thoại và đồ công nghệ để giết thời gian. Không nên để trẻ chú tâm sử dụng điện thoại và đồ công nghệ để giết thời gian

TRẺ NGHỈ HỌC Ở NHÀ NHIỀU NGÀY VÌ DỊCH COVID-19, CHA MẸ NÊN LÀM GÌ?

Khi bố mẹ sử dụng điện thoại, chơi game trẻ cũng sẽ tò mò và làm theo, để tránh những ngày nghỉ này trẻ chỉ chăm chăm dùng điện thoại, sử dụng mạng xã hội quá nhiều thì các bậc phụ huynh cần lên kế hoạch học tập tại nhà và vui chơi hợp lý cho để dời sự chú ý của trẻ lên những đồ công nghệ. Có thể cho con sử dụng điện thoại, ipad nhưng phải kiểm soát quãng thời gian sử dụng.

Đừng để khoảng thời gian ở nhà của trẻ trở nên vô bổ, hãy giúp trẻ vừa tận hưởng kỳ nghỉ vừa bổ sung kiến thức từ sách vở và cuộc sống mỗi ngày.

Bí kíp giúp trẻ hứng thú học tiếng anh