Văn hóa đọc Sun Santa là một trong những dự án rất tâm huyết của các thầy cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết, cống hiến, cho đi của mình. Từ việc nhận thức được lợi ích của văn hóa đọc rất quan trọng với trẻ nên thầy cô của Sun Santa đã và đang xây dựng một môi trường tuyệt vời để cho các con rèn luyện mỗi ngày.

Hãy cùng xem quá trình phát triển văn hóa đọc của Sun Santa diễn ra như thế nào nhé!

Những ngày đầu văn hóa đọc Sun Santa

Từ những ngày đầu phong trào được đưa ra để kêu gọi đầu tiên đó là các bạn nhỏ học sinh lớp 2, với độ tuổi này các con mới đọc thông viết thạo nên các con rất hào hứng đọc, và là độ tuổi nhỏ rất dễ nghe lời thầy cô và bố mẹ nên Sun Santa chọn làm lớp điển hình để kêu gọi tham gia đọc sách.

Và 1 điều tuyệt vời mở ra, khi bắt đầu kêu gọi là bố mẹ của lớp học sinh đó đã nhiệt tình đăng ký tham gia. Bước đầu với hơn chục bạn tham gia và gửi video tuy chưa được đều đặn nhưng các con đã có ý thức cho việc đọc sách nhiều hơn.

Học sinh vinh danh
Vinh danh tuần 3

Giai đoạn thứ 2 trong quá trình rèn luyện cùng văn hóa đọc Sun Santa

Từ những ngày đầu chỉ mới mười bạn tham gia thôi thì đến giai đoạn này số lượng học sinh tham gia đã tăng lên gần 20 học sinh. Đây chính là tín hiệu rất vui mà thầy cô nhận được sau những nỗ lực để cho ra một môi trường rèn luyện cho các con.

Mỗi tuần các con lại được vinh danh vào cuối tuần để động viên tinh thần chăm chỉ và cố gắng mỗi ngày. Hàng tháng các con có 1 buổi sinh hoạt giao lưu chia sẻ với thầy cô và bạn bè về 1 tháng mình đọc sách như thế nào.

Và thời gian cứ trôi, 1 tháng trôi qua buổi sinh hoạt đầu tiên được mở rộng với tất cả các bạn tham gia đọc sách và phụ huynh của các con. Buỗi sinh hoạt chia sẻ diễn ra thật ấm cúng, bạn nào cũng rất vui vì không chỉ được gặp nhau giao lưu mà còn được nhận những món quà rất ý nghĩa từ ban tổ chức.

Bố mẹ cùng theo dõi một số hình ảnh của các com dưới đây nhé!

Những món quà nhỏ cổ vũ tinh thần cho các con
Các con và ba mẹ cùng nhau chia sẻ

Giai đoạn 3 đồng hành cùng văn hóa đọc Sun Santa

Trải qua 1 tháng rèn luyện đầy sự cố gắng và nỗ lực, tuy giai đoạn này các con bước vào năm học mới rồi, ngày thì các con đi học trên trường, tối về thì ôn bài, làm bài tập về nhà nhưng các bạn ấy đã biết sắp xếp để có thời gian đọc sách và quay video gửi vào nhóm. Từ những hành động nhỏ ấy thôi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn nhỏ tại trung tâm về tinh thần chiến binh văn hóa đọc.

Đức Dân đọc sách đến 60 video gửi về Sun Santa

Bước sang tháng thứ 2 các con vẫn rất chăm chỉ không bỏ ngày nào, thật tự hào về tinh thần tự rèn của các bạn nhỏ.

Chúc các con luôn vững tâm giữ được ngọn lửa yêu sách, đọc sách đồng hành cùng hành trình đến cuối cùng nhé!

Sun Santa chúc các con sẽ trở thành những thủ lĩnh văn hóa đọc và rèn được thói quen tốt này như một dòng chảy tự nhiên trong con người của các con.